Giới thiệu & câu chuyện về Nguyễn Hùng

Chào bạn,

Thật vui khi bạn đã ghé qua ThichVietBlog.Com mà lại còn dành chút thời gian để đọc đôi dòng giới thiệu về blog này và về Nguyễn Hùng trong bài viết này!

Bạn đang có dự định xây dựng blog để kiếm tiền online để tạo ra nguồn thu nhập thụ động? Hay đơn giản là bạn muốn tạo blog cá nhân để thỏa mãn thú vui viết lách?

Nhưng, bạn lại đang.....

  • Không biết phải bắt đầu như thế nào?
  • Chưa biết phải viết như nào cho phù hợp với thế mạnh của bạn thân?
  • Không biết lựa chọn hình thức kiếm tiền online nào phù hợp với lĩnh vực muốn viết?
  • Bạn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: làm sao để phát triển blog có nhiều traffic và gia tăng thu nhập từ internet?

Sau một thời gian dài xây dựng và phát triển blog thì mình cũng gặt hái được chút thành quả. Nên, mình sẽ cố gắng chia sẻ lại nhiều nhất những kinh nghiệm mình tích lũy được thông qua blog này.

Hành trình đến với công việc viết blog...

Đâu đó khoảng cuối năm 2013, khi đó mình đã có thể tự tay làm một trang web bằng WordPress sau 1 thời gian mày mò tự học. Cũng từ đó, mình tìm hiểu cách để kiếm tiền online - lúc đó chỉ biết mỗi hình thức kiếm tiền từ quảng cáo Adsense thôi.

Đến giữa năm 2014, mình bắt đầu "khởi nghiệp" bằng việc mua tên miền + hosting và tạo trang web tin tức xong đi copy bài viết từ các trang báo rồi share lên Facebook để kiếm lượt view. Suốt cả năm 2014 mình cứ miệt mài copy bài viết để up lên trang web (rảnh thì mình tìm hiểu thêm về SEO) cho đến khi nhìn lại thì web đã có tới mấy chục nghìn bài viết mà traffic cũng chỉ đâu đó vài chục lượt mỗi ngày. Rồi đăng ký Google Adsense thì bị từ chối!

Lúc này mình mới ngộ ra, để SEO lên top Google mà cứ đi copy như thế thì mãi mãi không bao giờ lên top được. Rồi mình đã bỏ trang web đó không làm nữa - giấc mộng làm giàu nhanh thế là tan vỡ!

Nhưng, mình chỉ bỏ web đó thôi chứ không từ bỏ giấc mơ kiếm tiền từ internet! Thế nên, quãng thời gian sau đó mình tập trung vào tìm hiểu xem cách mà các Pro đang làm để kiếm tiền là như thế nào.

Thật may mắn khi mình nhận ra, ở thời điểm đó hầu hết các Pro đều thành công nhờ phát triển blog cá nhân. Và cho đến thời điểm này, xu hướng kiếm tiền online với blog cá nhân vẫn đang rất thịnh hành (nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát).

Sau khi nghiên cứu và tìm ra chân lý thì đúng ngày 02/04/2015 mình khởi tạo trang blog cá nhân đầu tiên với tên miền là BlogCongDong.Com (năm 2019 đổi thành NguyenHung.Net) rồi chỉ có biết viết và viết,....

Đến thời điểm này (24/06/2022), mình đã có 6 năm gắn bó với công việc viết blog. Một hành trình không quá dài nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm được rất nhiều những thất bại và thành công. Điều quan trọng nhất bây giờ là mình đã có một công việc mà không cần dành nhiều thời gian như trước khi vẫn có thể cùng vợ chăm sóc con cái và làm việc nhà.

Thú vị hơn là mình có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, đi chơi khi mọi người đi làm hoặc vừa đi du lịch cùng gia đình vừa làm việc chỉ cần 1 chiếc laptop có kết nối internet. Đặc biệt, mình vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả khi mình đang ngủ!

"

"Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản thì cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy khó khăn, nhưng nếu bạn quyết tâm làm những việc khó khăn thì cuộc sống của bạn sẽ đơn giản"


Donald Trump

Lý do mình tạo ta blog này...

Mặc dù blog NguyenHung.Net vẫn đang được mình duy trì và phát triển nhưng đến hôm nay (24/06/2022) mình quyết định tạo thêm blog ThichVietBlog.Com.

Là vì, mình muốn tạo riêng 1 blog chuyên sâu để hướng dẫn về mảng viết blog và kiếm tiền online - thứ đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Mình muốn tập trung chia sẻ và hỗ trợ cho những bạn có dự định viết blog biết cách bắt đầu từ đâu và đi như thế nào.

Không có cái gọi là thất bại...

Trong hành trình chúng ta đi, mọi sai lầm, vấp ngã đều có thể xảy ra. Đó đều là những bài học dành cho chúng ta khi ta chưa kiểm soát tốt được vấn đề. Nhưng hãy đón nhận, đứng dậy và khắc phục những sai lầm đó...

Không có gì là may mắn...

Để rồi, khi thành công đến! Đó sẽ là kết quả từ sự tích lũy qua những cố gắng và miệt mài chứ không có cái gọi là may mắn. Bởi, may mắn không bao giờ đến với những người lười, người không chịu cố gắng.

Thế nên,

Sau nhiều năm gắn bó với công việc viết blog, Nguyễn Hùng muốn tập trung chia sẻ sâu hơn để giúp những bạn mới bắt đầu có thể tránh được những sai lầm mà mình từng trải qua.

Mình luôn tin rằng, chỉ cần bạn cố gắng và có định hướng rõ ràng thì thành công với việc viết blog và tạo ra thu nhập thụ động từ internet luôn nằm trong tầm tay!

Còn với mình, mình mong rằng với những gì đã cho đi mình sẽ nhận được thêm những kiến thức và mối quan hệ từ những anh em, bạn bè cùng có niềm đam mê viết blog.

Gửi cho Nguyễn Hùng bất cứ câu hỏi gì

Hoặc gửi liên hệ - hợp tác - giao lưu!

admin-thichvietblog
5/5 - (3 đánh giá)