Hướng dẫn cách mua hosting AZDIGI cho người mới (2022)

Bạn đang muốn mua hosting để chạy web sau khi đã làm theo bài hướng dẫn mua tên miền trên Namecheap. Hay bạn đang không hài lòng với gói hosting của nhà cung cấp hiện tại và muốn “chuyển nhà” cho web?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua hosting AZDIGI – nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng mà mình đã và đang sử dụng!

huong-dan-mua-hosting-azdigi

Với khoảng 9 năm làm web, mình đã sử dụng qua rất nhiều hosting của nhiều nhà cung cấp khác nhau trong và ngoài nước. Nhưng trong 3 năm trở lại đây, mình chỉ tin dùng hosting của AZDIGI cho các dự án web trong nước.

Bạn cũng có thể dùng hosting AZDIGI để làm web cho thị trường nước ngoài nhưng mình khuyên là không nên. Bởi, với tình trạng đứt cáp quang như hiện nay thì nó không phải phương án tối ưu.

Chính vì thế, bài viết này mình viết với mục đích chính là hướng dẫn cách mua hosting AZDIGI cho ai có nhu cầu mua hosting của AZDIGI để làm web phục vụ nhu cầu trong nước.

Lý do mình tin dùng hosting AZDIGI?

Đầu tiên phải kể đến là việc mình biết nhiều hơn về làm web WordPress là nhờ có blog Thạch Phạm – blog hướng dẫn WordPress lớn nhất Việt Nam. Chính vì thế, khi Thạch Phạm về Việt Nam mở dịch vụ hosting AZDIGI mình đã tin tưởng để dùng thử.

Sau thời gian dùng thử thì mình chuyển hẳn sang sử dụng cho hầu hết các trang web của mình. Từ hosting đến VPS mình dùng ở đây chất lượng đều tuyệt vời, nhất là chất lượng support thì không chê được. Ngoài ra, dưới đây là một vài lý do để mình tin dùng hosting AZDIGI.

 • Máy chủ đặt tại Việt Nam là lý do đầu tiên mình chọn hosting Việt bởi 1 năm vài lần cáp quang bị “cá mập cắn” là mạng mẽo ra quốc tế rất chậm.
 • Thạch Phạm là người rất hiểu về WordPress nên hosting AZDIGI được tối ưu rất tốt cho WordPress.
 • Giá cả hợp lý và rất đa dạng gói hosting để lựa chọn. Nó phù hợp cho mọi nhu cầu dùng để làm web.
 • Chất lượng rất tốt! So với nhiều nhà cung cấp ở Việt Nam thì hosting AZDIGI rất ổn định. Bởi mình thấy máy chủ của AZDIGI đều sử dụng công nghệ mới như vi xử lý Intel Xeon Gold, ổ cứng NVMe, LiteSpeed Webserver,…
 • AZDIGI là đối tác chính thức của cPanel vậy nên hosting AZDIGI sử dụng hệ thống quản trị cPanel “có bản quyền” – xem chi tiết
 • Có nhiều ưu đãi và quà tặng: Thường xuyên có mã giảm giá AZDIGI giúp giảm khá nhiều mỗi khi mua hosting AZDIGI. Ngoài ra, khi mua hosting của AZDIGI còn được tặng rất nhiều theme & plugin bản quyền cho WordPress.

Đó là những lý do chính mà mình tin dùng hosting của AZDIGI. Ngoài ra, khi có vấn đề gì phức tạp mình hay chủ động nhắn tin qua Facebook cho Thạch Phạm để nhờ hỗ trợ và bác ấy cũng rất nhiệt tình support. Tuy nhiên, bạn không nên làm phiền bác ấy như mình mà hãy tạo ticket cho đội ngũ support AZDIGI hỗ trợ nhé.

OK. Nếu bạn cũng tin dùng hosting AZDIGI thì dưới đây là hướng dẫn các bước tiến hành mua hosting AZDIGI để bạn thực hiện nha.

Các bước mua hosting AZDIGI

Bước 1: Bạn truy cập trang AZDIGI bằng cách nhấn vào nút bên dưới.

__CONFIG_colors_palette__{“active_palette”:0,”config”:{“colors”:{“62516”:{“name”:”Main Accent”,”parent”:-1}},”gradients”:[]},”palettes”:[{“name”:”Default Palette”,”value”:{“colors”:{“62516”:{“val”:”rgb(19, 114, 211)”,”hsl”:{“h”:210,”s”:0.83,”l”:0.45}}},”gradients”:[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
Truy cập AZDIGI

Bước 2: Bạn truy cập vào menu Web Hostingchọn loại hosting muốn mua.

Ví dụ mình chọn loại Turbo Cloud Hosting cho mượt mà. Còn bạn cân nhắc chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu.

huong-dan-mua-hosting-azdigi-1

Tiếp theo, bạn kéo xuống xem bảng giá của các gói hosting và chọn gói phù hợp với giá tiền.

Ở đây, mình chọn gói TURBO HOSTING 2 nên mình click vào Đăng ký ở gói đó.

huong-dan-mua-hosting-azdigi-2

Bước 3: Chọn tên miền cho gói hosting

Ở đây bạn sẽ có 3 lựa chọn:

 1. Đăng ký tên miền mới tại AZDIGI: Nghĩa là bạn chưa có tên miền và muốn mua cả tên miền + hosting mới trên AZDIGI.
 2. Chuyển tên miền về AZDIGI: Nghĩa là bạn đã sở hữu tên miền ở một nhà cung cấp khác và giờ muốn chuyển (transfer) tên miền đó về AZDIGI để tiện quản lý.
 3. Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS: Nghĩa là bạn đã sở tên miền ở một nhà cung cấp khác nhưng muốn tự trỏ tên miền về hosting của AZDIGI.

Do mình đã mua tên miền trên Namecheap nên mình sẽ chọn mục số 3 là Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS. Sau đó mình sẽ nhập tên miền của mình vào và ấn Use như hình dưới.

huong-dan-mua-hosting-azdigi-3

Bước 4: Chọn thời gian sử dụng hosting

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn thời gian sử dụng là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc 3 năm (mua thời gian càng dài thì giá càng rẻ).

Với mình, mình chọn mua 1 năm vì nó cân đối giữa thời gian và giá cả. Ngoài ra, mình mua 1 năm bởi biết đâu sau 1 năm mọi thứ thay đổi thì mình còn dễ dàng chuyển đổi gói hosting khác.

huong-dan-mua-hosting-azdigi-4

Bước 5: Xác nhận và thanh toán

Đến đây, bạn có mã giảm giá AZDIGI thì hãy nhập vào để được giảm thêm.

nhap-ma-giam-gia-azdigi

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập tài khoản (nếu đã có) hoặc tạo tài khoản bằng cách nhập vào các thông tin.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết như một người mới nên mình chọn tạo tài khoản mới và nhập thông tin như sau.

thong-tin-thanh-toan-hosting-azdigi

Cuối cùng, bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp để trả tiền cho hosting của AZDIGI. Ở đây sẽ có các phương thức thanh toán như:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Ví điện tử MoMo
 • Ví Shopee Pay

Nếu bạn có ví MoMo và ví Shopee Pay thì nên chọn phương thức này. Bạn sẽ nhận được hosting ngay sau khi thanh toán chưa đầy 5s. Rất nhanh và tiện lợi!

Ở đây mình hướng dẫn phương thức khó hơn cho người mới nên mình chọn hình thức Chuyển khoản ngân hàng. Sau đó mình tích vào mục xác minh không phải người máy và đồng ý với điều khoản của AZDIGI và ấn Thanh toán.

chon-phuong-thuc-thanh-toan-mua-hosting-azdigi

Bước 6: Hoàn thành việc thanh toán

Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu thanh toán cho gói dịch vụ hosting vừa đăng ký. Bạn cần làm theo đúng 2 bước sau là hosting được kích hoạt ngay chỉ sau 1 phút.

 1. Bạn chọn số tài khoản ngân hàng muốn chuyển khoản ở bên tay phải.
 2. Tiến hành chuyển khoản với đúng số tiền (đúng từng số, không thừa không thiếu) và ghi rõ ở phần nội dung chuyển khoản số hóa đơn (như của mình là HD175682).

Chú ý: Nếu bạn chuyển khoản khác ngân hàng thì nên chọn chuyển tiền nhanh 24/7.

hoan-thanh-thanh-toan-mua-hosting-azdigi

Sau khi thanh toán hoàn tất, bạn mở email ra sẽ thấy các email với tiêu đề như hình dưới.

Trong đó, bạn cần mở email có tiêu đề:

 • Xác thực địa chỉ email tại AZDIGI: Mở ra và click vào link để xác thực email tài khoản AZDIGI
 • Thông tin tài khoản dịch vụ ****** tại AZDIGI: Chứa thông tin đăng nhập vào quản lý hosting và thông tin chưa IP máy chủ.
email-chua-thong-tin-hosting-azdigi

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách mua hosting AZDIGI xong rồi. Bây giờ bạn đã sở hữu hosting trong tay, bạn có thể “chuyển nhà” cho web về đây hoặc khởi tạo website mới với hosting này.

Để khởi tạo web mới với hosting và tên miền đã mua theo hướng dẫn của mình thì bạn cần trỏ tên miền về hosting trước đã nhé!

Lời kết

Nếu bạn đã đọc và làm theo hướng dẫn của mình tới đây rồi thì bạn cũng thấy việc mua hosting AZDIGI rất đơn giản đúng không nào?

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết ở trên thì mình đã giúp được những bạn mới biết cách mua hosting trên AZDIGI để bắt đầu làm web và viết blog kiếm tiền online.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy giúp mình share cho bạn bè của bạn để nhiều người biết đến bài viết này của mình hơn nhé! Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ blog!

5/5 - (3 đánh giá)
Nguyễn Hùng

Viết blog kiếm tiền online là công việc mà Nguyễn Hùng đã và đang làm đến nay được hơn 6 năm rồi. Với blog này, mình sẽ chia sẻ tới bạn các kỹ năng viết blog để có nguồn thu nhập thụ động từ internet. Tìm hiểu thêm về Nguyễn Hùng ở đây.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận